Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

(21:31 | 30/09/2019)

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện một cách tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và mọi lúc, mọi nơi 

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

Thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng Agribank chính là một dịch vụ tiện ích, giúp cho người dân có thể chủ động trong việc thanh toán tiền điện cho Công ty Điện lực một cách nhanh chóng và tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện một cách tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và mọi lúc, mọi nơi theo những hình thức khác nhau do ngân hàng Agribank triển khai.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank
Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank

Hiện nay dịch vụ thanh toán tiền điện của Agribank liên kết với các công ty Điện lực như: EVN miền Bắc, miền Trung, miền Nam, TP HCM, Hà Nội.

Hướng dẫn về cách thanh toán tiền điện qua cây ATM của ngân hàng Agribank

Tất cả các khách hàng có thẻ ATM của Ngân hàng Agribank đều có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện theo phương thức này. Bên cạnh đó thì thẻ ATM của khách hàng phải đảm bảo còn thời hạn và đủ số dư để thanh toán tiền điện.

Cách thanh toán được thực hiện với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, đưa thẻ vào máy ATM và nhập mã pin vào hệ thống.

Bước 2: Bấm chọn Thanh toán hóa đơn -> Điện -> Điện lực EVN.

Bước 3: Nhập Mã khách hàng đã được in trên hóa đơn tiền điện (bao gồm chữ và số). Trong đó, chữ cái được nhập bằng các phím ở hai bên màn hình, phần số được nhập bằng các số trên màn hình. Sau đó kiểm tra lại và nhấn "Enter".

Thanh toán tiền điện tại ngân hàng Agribank
Thanh toán tiền điện tại ngân hàng Agribank

Bước 4: Trên màn hình ATM sẽ hiển thị: Mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ sử dụng điện, số tiền thanh toán.

Nếu bạn nhập vào máy đúng số hợp đồng thì thông tin cá nhân và số tiền phải nộp sẽ hiện đầy đủ. Sau khi đã kiểm tra kỹ các thông tin và số tiền cần thanh toán thì bạn chọn vào “Thanh toán”.

Khách hàng chọn “in biên lai” để tiện cho việc đối chiếu sau này.

Ngoài việc thanh toán tiền điện tại cây ATM của ngân hàng Agribank thì khách hàng có thể dễ dàng thanh toán qua các hình thức như sau: Internet Banking, Sms Banking, Agribank E-Mobile Banking.

Lợi ích khi khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

Không thể phủ nhận mạng lưới cây ATM Agribank đang ngày càng phân bố rộng rãi trên cả nước, chính vì thế mà dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chúng đáp ứng về mặt nhu cầu và quyền lợi. Cụ thể về những lợi ích mà khách hàng có được như:

- Các thủ tục đăng ký, thanh toán hoàn toàn miễn phí.

- Tiết kiệm thời gian cho khách hàng: Khách hàng có thể đến cây ATM của Agribank thanh toán tiền điện đơn giản, nhanh chóng, không phải mất thời gian chờ đợi lâu hoặc thanh toán tại nhà với các hình thức khác.

- Giảm thiểu cắt điện do nộp tiền không đúng hạn: Công ty điện lực tự động báo về điện thoại của bạn nên không cần phải nhớ ngày đóng tiền điện đúng lịch.

- Không cần phải cất giữ hóa đơn giấy theo kiểu truyền thống, nhờ có dịch vụ thanh toán tiền điện của ngân hàng Agribank mà việc tra cứu số tiền, số hóa đơn, báo cáo thuế trong từng tháng thuận tiện hơn.

Lợi ích khi khách hàng thanh toán tiền điện qua Agribank
Lợi ích khi khách hàng thanh toán tiền điện qua Agribank

>>Nếu bạn có bất kỳ giao dịch nào cần đến chi nhánh giải quyết, tham khảo ngay: Thứ 7 ngân hàng Agribank có làm việc không? Lịch làm việc của NH Agribank để có thể sắp xếp thời gian hợp lý nhất đến ngân hàng giao dịch.

- Thanh toán mọi lúc, mọi nơi: Khi nộp tiền qua cây ATM, bạn có thể nộp lúc nào cũng được và tại bất cứ cây ATM Agribank nào trên toàn quốc mà không cần phải xếp hàng chờ đợi hay tranh thủ thời gian để giao dịch vào giờ hành chính.

- Góp phần tăng cường sự quản lý của nhà nước, giúp việc thanh toán trở nên minh bạch hơn, hiện đại hơn.

Những lưu ý quan trọng khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

Để quá trình thanh toán diễn ra thuận lợi thì khách hàng cần phải xem xét lưu ý quan trọng dưới đây:

Trong quá trình thực hiện thao tác nộp tiền cho ngân hàng, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên hóa đơn và trên màn hình hiển thị của để đảm bảo tiền đã chuyển thành công đến công ty điện lực.

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua ATM Agribank sẽ ngày càng trở nên thông dụng đáp ứng nhu cầu đa số khách hàng khi nền công nghệ không ngừng phát triển. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp khách hàng thanh toán tiền điện nhanh chóng và hiệu quả nhất.