Thiên tai - Thời tiết

Tiền Giang hạn hán xâm nhập mặn, 200 thiết bị lọc nước được trao tặng

(13:56 | 21/03/2020)

Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài, để hỗ trợ cho người dân các nhà hảo tâm đã trao tặng 200 thiết bị lọc nước, xử lý nước của Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các tổ chức bị ảnh hưởng trên địa bàn một số xã thuộc tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang hạn hán xâm nhập mặn, 200 thiết bị lọc nước được trao tặng

Chương trình trao tặng thiết bị lọc nước đã tổ chức hoàn thành vào sáng nay (20.3.2020).

Trước đó, ngày 19.3.2020, ông Dương Đình Hóa - Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam,đại diện Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung Ương về Phòng chống thiên tai cùng đại diện các nhà hảo tâm trao tặng 100 thiết bị lọc nước, xử lý nước cho các hộ nghèo, gia đình chính sách một số xã thuộc 3 huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang.

Cac-ho-dan-ngheo-thiet-bi-loc-nuoc
Nhà hảo tâm tặng thiết bị lọc, xử lý nước cho các hộ dân nghèo ở Tiền Giang

Ông Dương Đình Hóa đại diện cho Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm để hỗ trợ người dân đồng bằng sông Cửu Long vượt qua giai đoạn hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt hiện nay.

Với việc làm tích cực của các nhà hảo tâm đã phần nào làm vơi bớt khó khăn cho người dân trong tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài.

Đứng trước tình hình dịch bệnh, hạn hán và xâm nhập mặn ngày càng gia tăng, tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại một số tỉnh của đồng bằng Cửu Long đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt đời sống của nhân dân, Chính phủ đã phối hợp cùng các  tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ thiết bị lọc nước, xử lý nước kịp thời, giúp người dân được sử dụng nước an toàn, có thể uống trực tiếp, phòng tránh dịch bệnh và tiết kiệm chi phí.

tien-giang-hạn-han-ngap-man
Hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long đang rất khốc liệt.

Bên cạnh, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì tình trạng thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục triệu người dân ở nơi đây.

Thực hiện chương trình của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, trước đó tai các nhà hảo tâm đã trao tặng 1.600 thiết bị lọc nước, xử lý nước cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trường học, bệnh viện,… của  tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/trao-200-thiet-bi-loc-nuoc-cho-dan-ngheo-tien-giang-bi-han-ngap-man-792160.ldo